Tắm hơi

Tắm hơi là một hình thức tắm nhiệt - một phương pháp cổ xưa được thực hiện trong suốt lịch sử ở nhiều nền văn hóa và quốc gia khác nhau, vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại thường xuyên sử dụng phương pháp tắm hơi và tắm suối nước nóng. Nhiều người dân bản địa cũng sử dụng hơi nước và việc thoát mồ hôi để rèn luyện sức khỏe.

A couple is enjoying steam baths in a modern steam room.

Phòng tắm hơi là không gian kín được làm nóng bằng máy tạo hơi nước. Mặc dù phòng xông hơi khô có thể giúp bạn thư giãn và thả lỏng cơ bắp nhưng phòng tắm hơi có thể còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn nữa. Chìa khóa mang lại lợi ích sức khỏe độc đáo của phòng tắm hơi là độ ẩm. Thông thường, phòng tắm hơi được làm nóng ở nhiệt độ từ 38 đến 43 độ C và được thiết kế để duy trì độ ẩm từ 95% đến 100%, bạn chỉ cần ngồi yên và thở đều trong phòng xông hơi là có thể nhận được các lợi ích mà nó mang lại.

Tắm hơi có thể giúp bạn:
- Giải toả tắc nghẽn
- Cải thiện sức khỏe làn da của bạn
- Hạ huyết áp
- Cải thiện tuần hoàn
- Giảm triệu chứng viêm phế quản
- Phục hồi sau khi tập luyện
- Giảm cứng khớp
- Giải toả căng thẳng
- Thông xoang
- Đốt cháy calo

Mặc dù tắm hơi có nhiều lợi ích nhưng mọi người nên tắm hơi một cách thận trọng và nhận thức được những rủi ro của nó. Do nhiệt độ cao của phòng tắm hơi nên cơ thể có thể bị mất nước, do đó bạn không nên tắm hơi quá 15 phút. Điều quan trọng là cần phải uống nhiều nước trước và sau khi tắm hơi.

Việc tiếp xúc với nhiệt độ cao khi tắm hơi trong thời gian quá dài có thể dẫn đến bỏng, chuột rút, kiệt sức vì nóng, đau tim hoặc thậm chí tử vong, vì vậy nếu bạn cảm thấy chóng mặt, khó thở hoặc tức ngực khi tắm hơi, quý khách hãy rời khỏi phòng xông hơi ngay lập tức.

* Do nhiệt độ cao, tắm hơi KHÔNG phù hợp với những người có vấn đề đặc biệt về sức khoẻ, xin quý khách vui lòng tham khảo thông tin trong trang “Thận trọng” của chúng tôi để nắm được thông tin cụ thể và cần thiết.

Lưu ý:

  1. Đây là dịch vụ bổ sung và chỉ được cung cấp cùng với ít nhất một dịch vụ khác.
  2. Dịch vụ này dành cho cả người lớn (cả giới tính) và trẻ em (6 tuổi trở lên).

Các dịch vụ khác